Xây Dựng nhà Đẹp Với Lát Sàn Nhựa

0
1664
nha dep tan co dien

Xây Dựng Nhà Đẹp với những giải pháp thiết kế và chọn lựa chất liệu để thi công sàn thì ngoài việc sử dụng các loại vật liệu thường gặp như : sàn gỗ, sàn gạch đá hoa, Granit… chúng ta còn có một loại vật liệu sàn nữa đó chính là sử dụng tấm trải nhựa lên sàn nhà.

nha dep tan co dien

Loại vật liệu sàn nhà bằng nhựa này – Có ưu điểm là về giá thành rẻ và thời gian thi công nhanh, kỹ thuật thi công cũng không quá khó mà chỉ cần làm đúng phương pháp.

nha dep a dong

Phương pháp thi công khi lát sàn nhựa cho nhà đẹp.

Với sản phẩm sàn nhựa này thì cách lát sàn cho nhà đẹp đúng phương pháp kỹ thuật để mang tới một bề mặt sàn nhà phẳng phiu và đẹp mắt, cần thực hiện theo những bước cụ thể dưới đây:

Bước 1 : Trước tiên, bạn cần phải chú ý làm phẳng bề mặt của sàn nhà, tránh để cho sàn nhà bị lồi hay lõm, bởi vì chỉ cần sơ suất với một lỗi nhỏ như vậy ở trên mặt sàn sẽ khiến cho chính tấm trải nhựa sẽ không được bằng phẳng. Qua đó, dẫn tới khả năng rủi ro khiến cho tấm trải nhựa bị hư tổn trong quá trình sử dụng và làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của thiết kế chung của thiết kế nhà đẹp của bạn. Và giải pháp đưa ra để bịt kín những lỗ thủng trên mặt sàn nếu có là bạn nên sử dụng một loại hỗn hợp như ma tít loãng hay xi măng trắng.

Bước 2 : Tiếp đến là bạn phải đo và cắt tấm trải nhựa dựa theo kích thước mặt bằng sàn nhà trên một bề mặt phẳng – Nếu bạn chọn lựa sản phẩm tấm trải nhựa của các hãng sản xuất lớn, có uy tín thì sản phẩm thường có in thước đo ở mặt sau, sẽ giúp cho bạn cắt các đường thẳng dễ dàng hơn rất nhiều. Còn trong trường hợp, sản phẩm tấm trải nhựa mà bạn mua, không có đường kẻ in sẵn thì bạn cần đánh dấu các đường thẳng bằng bút chì và phải tránh không nên để cho các mép cắt bị nham nhở gây ảnh hưởng tới quá trình thi công. Trước khi dán keo dán thì bạn nên đặt các tấm trải nhựa sàn nhà ở trong phòng trong khoảng một ngày – Cách làm như vậy sẽ giúp cho các tấm trải nhựa sàn nhà có thể giãn nở theo nhiệt độ phòng và sẽ rất hiệu quả khi dán keo tránh được sự ảnh hưởng nhiệt độ khiến cho sàn nhựa bị co hoặc giãn ra làm xấu mặt sàn.

Bước 3 : Với bước dán keo lên bề mặt sàn – tuy không quá khó nhưng cũng rất cần đến kỹ thuật thợ thi công phải tốt, làm đúng theo quy trình. Keo dán sàn nhựa tốt nhất chính là loại có tốc độ khô vừa phải chú ý khi dán keo cần phải tránh trường hợp keo bị khô trước khi dán xong vì sẽ rất khó để điều chỉnh nếu có lỗi xảy ra. Và khi dán keo sử dụng bàn xoa để xoa đều nhựa trên bề mặt để đảm bảo độ phẳng và giúp cho keo dàn đều hơn tại mặt sàn. Cùng với đó, khi đặt tấm trải nhựa, bạn hãy cuộn tấm trải thành ống, mặt trái quay ra ngoài. Đặt xuống sàn và trải dần ra, trải đến đâu dùng khăn vuốt nhẹ cho dính xuống mặt sàn đến đấy. Sau đó lau sạch những vết hồ dán bị trào lên mặt tấm trải bằng dung môi theo khuyến cáo của nhà sản xuất.

Chỉ cần bạn đảm bảo tốt cách lát sàn nhựa cho nhà đẹp theo như những bước có trong hướng dẫn mà chúng tôi đưa ra ở trên – thì chúng tôi tin rằng, việc thi công lát sàn nhựa cho nhà đẹp của bạn sẽ rất dễ dàng, suôn sẻ.

Công ty dịch vụ sửa nhà Quang Huy
Điện Thoại: 0903,579,791
Email: dichvu@suanha.edu.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here