Vách trần thạch cao

0
1736

Vách trần thạch cao là một phần lớn của hầu hết các nhà kinh doanh và ngày hôm nay, nhưng nó là một cái gì đó mà hầu hết mọi người biết rất ít về. Bài viết này sẽ xem xét lại những điều cơ bản của cả hai vách thạch cao và nhiều công dụng của nó trong thế giới ngày nay – bao gồm cả kết cấu vách thạch cao và vách thạch cao hoàn thiện – và các câu hỏi phổ biến nhất liên quan đến sửa chữa vách thạch cao. Trong khi vách thạch cao thường dễ bị bỏ qua, một lỗ cần sửa chữa vách thạch cao hoàn toàn có thể hủy hoại sự xuất hiện của một căn phòng bằng cách vẽ chú ý đến các vấn đề khu vực. Cùng một điều cho một kết thúc vách thạch cao đó đã không được thực hiện đúng, tạo ra một chướng mắt thật. Và đổi lại, một kết cấu vách thạch cao cũng được thực hiện có thể thêm cả chiều sâu và sự cân bằng cho một căn phòng.

cautaovachthachcao

Vách thạch cao là loại vật liệu xây dựng được sản xuất phổ biến trên toàn cầu sử dụng cho việc xây dựng hoàn thiện các bức tường và trần nhà. Một panel tường thạch cao được làm bằng một lớp lót giấy quấn quanh một lõi bên trong được làm chủ yếu từ thạch cao thạch cao. Thạch cao được trộn với chất xơ (thường là giấy và / hoặc sợi thủy tinh), chất tạo bọt, phụ gia khác nhau mà tăng nấm và kháng lửa và nước và sau đó được hình thành bằng cách kẹp một lõi thạch cao ướt giữa hai tờ giấy hay sợi thủy tinh thảm nặng. Khi các bộ lõi và được sấy khô, bánh sandwich trở nên cứng nhắc và đủ mạnh để sử dụng như một vật liệu xây dựng.

vach-thach-cao-1-mat-05

Vách thạch cao thường có sẵn trong 4 ft (1.219 mm) Tấm rộng độ dài khác nhau. Tấm tường thạch cao mới thành lập được cắt từ một vành đai, các kết quả của một quá trình sản xuất liên tục. Trong một số ứng dụng thương mại, tờ lên đến 16 ft được sử dụng. Tấm lớn của vách thạch cao làm cho việc lắp đặt nhanh hơn, vì chúng làm giảm số lượng các mối nối phải được hoàn thành. Thông thường, một số lượng khá lớn của bất kỳ chiều dài tùy chỉnh có thể được đặt hàng, từ các nhà máy, để chính xác phù hợp với trần-to-sàn trên một dự án lớn. Các vách thạch cao thường được sử dụng nhất là dày một-nửa-inch nhưng có thể dao động từ một phần tư (6,35 mm) đến một inch (25 mm). Đối với phòng cách âm hoặc chống cháy, hai lớp vách thạch cao đôi khi được đặt vuông góc với nhau. Tại Bắc Mỹ, năm phần tám-inch dày vách thạch cao với một giá chống cháy một giờ thường được sử dụng nơi chịu lửa là mong muốn.

Sửa chữa vách thạch cao có thể được dễ dàng, tùy thuộc vào loại và kích thước của lỗ. Có ba loại lỗ – “tay nắm cửa”, “nắm tay”, và “lớn”. Các thiết bị cần thiết là dễ dàng và công việc dễ dàng, vì vậy ngần ngại không còn nữa!

Công cụ để sử dụng:

tinh-nang-lam-giam-am-cua-vach-thach-cao

  • vách thạch cao hoặc cưa lỗ khóa
  • dao cạo knife6 inch (15 cm) vách thạch cao hay putty dao
  • cạnh thẳng (một 24 inch (60 cm) cấp hoặc khung vuông làm việc tốt nhất)

Các bước để làm theo:

Cài đặt một vật chặn cửa đầu tiên cho lỗ tay nắm cửa. Mua một 6 inch (15 cm) bìa tròn dính trên mà không sửa chữa lỗ. Nếu điều này là không khả thi, điều trị lỗ tay nắm cửa như lỗ nhỏ.

Cắt một hình vuông xung quanh lỗ. Làm cho nó càng nhỏ càng tốt. Đừng lo lắng về đinh tán hoặc ủng hộ. Sand rìa của lỗ nhẹ để loại bỏ các gờ từ cưa.

Cắt một miếng vá. Trên khuôn mặt của vách thạch cao mới, cắt một miếng vá 3 inch lớn hơn so với lỗ. Xoay vách thạch cao mới hơn và cắt giảm một và một nửa inch ra mỗi bên với dao cạo. Hãy cẩn thận không để cắt qua mặt giấy. Cẩn thận bóc một trong một miếng nửa inch tắt của giấy khuôn mặt và loại bỏ. Làm sạch mặt sau của giấy đối mặt trên các bản vá để loại bỏ bất kỳ bit.

Đặt bùn (hợp chất doanh) xung quanh các cạnh của lỗ ít nhất là 2 inch (5 cm) mỗi bên và trên các cạnh thô của vách thạch cao tuổi.

Chèn các bản vá vào lỗ và kéo bùn xuống mỗi bên.

Bao gồm toàn bộ khu vực với một chiếc áo khoác mỏng rất bùn và để cho nó khô.

Cắt ngang bằng với stud và vít một thợ làm đinh trên đó. Đối với các mặt khác, giữ một 1 × 4? (2,5 cm x 10 cm) bằng phẳng và chặt nó với các ốc vít.

Cắt một miếng vá kích thước tương tự như lỗ và vít nó vào vị trí.

Áp dụng bùn 4 inch (10 cm) rộng dọc theo doanh. Áp dụng băng vách thạch cao và ép bùn ra với một con dao. Lặp lại 2 bên khác và các góc chồng chéo. Bao gồm tất cả băng với một chiếc áo khoác mỏng của bùn. Hãy để cho nó khô và cát nó. Lặp lại nếu cần.

Tất nhiên, không phải ai cũng có thời gian và độ nghiêng để làm việc trên ngay cả những loại đơn giản nhất của việc sửa chữa vách thạch cao. Các vấn đề Handyman là một con đường tuyệt vời để dễ dàng chăm sóc của tất cả các loại sửa chữa vách thạch cao – từ một quả đấm cửa đấm một cái lỗ trên bức tường để thiệt hại nước và thay thế toàn bộ một bức tường. Các vấn đề Handyman chuyên trong một thời gian cộng với vật liệu (T + M) mô hình kinh doanh, và có thể dễ dàng xử lý tất cả các loại sửa chữa vách thạch cao. Họ cũng sẽ đảm bảo hoàn thành vách thạch cao được thực hiện một cách chuyên nghiệp, không có nhược điểm từ ốc vít tường thạch cao có thể nhìn thấy. Nếu bạn quan tâm trong việc thêm kết cấu vách thạch cao tại một khu vực Matters Handyman có thể chăm sóc đó là tốt.

Vách thạch cao có nhiều lĩnh vực có thể được giải quyết – bao gồm cả kết thúc vách trần thạch cao, kết cấu vách thạch cao, vách thạch cao, sửa chữa – và trong khi mỗi liên quan họ là tất cả các khu vực riêng biệt với những vấn đề riêng của họ. Cả hai nhà thầu toàn thời gian và DIY’er cuối tuần đang phải đối mặt với thường xuyên trong những nỗ lực của họ để tạo ra môi trường xung quanh mà họ mong muốn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here