Thiết Kế Nhà Đẹp Phong Cách Á Đông Ấn Tượng

0
2561
nha dep a dong

Bên cạnh các xu hướng thiết kế nhà theo phong cách châu Âu, phong cách Á Đông cũng là lối thiết kế được ưa chuộng trong cách thiết kế nhà.

Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu  một số cách thiết kế và trang trí nhà ở mang đậm phong cách Á Đông, với các vật liệu cơ bản như tre, gốm, đồ vật, màu sắc và ánh sáng phản ánh rõ nét văn hóa của người phương Đông.

Bày Tượng Phật Hướng Đạo.

Đạo Phật là một phần văn hóa đặc trưng của châu Á, đó là lý do tại sao nhiều thiết kế kiến trúc của các quốc gia phương Đông bày tượng Phật trong nhà. Tượng Phật trong nhà là một cách tuyệt vời để tạo nên kiến trúc Á Đông nhà ở.

nha dep a dong

 

Tuy nhiên, cho dù bạn có phải là người theo đạo Phật hay không, bạn vẫn nên tìm hiểu rõ ràng một số quy tắc nhất định cần được tôn trọng khi muốn bày tượng Phật trong nhà ở.

nha dep a dong

Dùng Vật Liệu Gốm, Trúc, Gỗ Tự Nhiên.

Đồ gốm, chiếu trúc và mành tre là những vật dụng đi theo đời sống người Á Đông từ xưa và sử dụng phổ biến ở các nước châu Á. Ngoài ra, bản thân các đồ vật đó cũng là các vật trang trí làm toát lên vẻ đẹp nhẹ nhàng, thanh lịch như chính tính cách của người phương Đông.

nha dep a dong

 

Bài trí các đồ vật này trong nhà, bạn cần có con mắt tinh tế, am hiểu văn hóa phương Đông để các đồ vật sắp xếp với nhau được hài hòa và làm nổi bật lên được không gian nhất.

nha dep a dong

nha dep a dong

Sự Kết Hợp Giữa Tranh Và Ánh Sáng.

Để tạo được thiết kế phòng mang đậm phong cách châu Á, chuyên trang kiến trúc đã kết hợp màu sắc vàng ấm với tranh đá tạc tượng thần và tượng Phật.

nha dep a dong nha dep a dong

Mặc dù sử dụng các món đồ Nội Thất và thiết bị điện hiện đại khác nhưng do những món đồ này cũng đều được chọn lựa theo nguyên tắc đơn giản, thanh lịch với các gam màu nâu trầm, kem, xanh lá dứa nên không hề ảnh hưởng đến không gian phòng theo nét Á Đông.

Tranh lụa là một phần đặc trưng trong trang trí nhà của người phương Đông. Tranh lụa tồn tại cả trong văn hóa Trung Quốc, Nhật Bản và cả một số quốc gia phương Đông khác.

nha dep a dong nha dep a dong

 

Hình thức trang trí nhà với tranh lụa vẫn còn và còn phát huy mạnh mẽ khả năng của mình trong việc tạo ra phong cách Á Đông trong nhà ở. Trong thiết kế nhà hiện đại theo phong cách Á Đông, bạn có thể kết hợp sử dụng một số món đồ cổ, tranh tường.

Những Điểm Nhấn Trong Không Gian Nhà Ở.

Cũng giống với bất kỳ phong cách thiết kế không gian sống nào khác, một không gian cần có điểm nhấn. Điểm nhấn đó có thể là bộ bàn trà, tranh hoặc khảm treo trên tường hoặc bức bình phong. Trong văn hóa phương Đông, màu đỏ tượng trưng cho sức mạnh, cảm xúc và đam mê. Màu sắc đậm này cũng là biểu tượng của mặt trời và nguồn năng lượng liên quan đến cuộc sống.

nha dep a dong

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here