Phương Pháp Xây Dựng Nhà Đẹp Với Sàn Bê Tông Ứng Lực

0
1431
thiet ke noi that

Nhà đẹp với sàn phẳng ứng lực trước ” đã được áp dụng từ khá lâu – qua đó mang tới cho chúng ta những công trình khá ấn tượng và hiệu quả rất lớn mang đến cho ngành thi công xây dựng đổ sàn bê tông. Cụ thể trong thời gian mở đầu thì những công trình tiêu biểu đó chính là : thư viện trường ĐH Quốc gia Hà Nội với chiều cao 7 tầng. Hay với những công trình cao ốc nhiều tầng cũng ứng dụng phương pháp xây dựng nhà đẹp với sàn bê tông ứng. ..còn rất nhiều công trình cao tầng khác nữa đã chọn lựa phát huy điểm mạnh vượt trội của phương pháp xây dựng nhà đẹp với sàn bê tông ứng lực trước thay vì những phương pháp cổ điển với nhiều hạn chế khác.

noi that nha dep (5)

Và phương pháp xây dựng nhà đẹp với sàn bê tông ứng lực trước này còn được ứng dụng khá rộng rãi bởi sàn nhà có ảnh hưởng không nhỏ đến chiều cao tầng, khối lượng trát, ốp lát… Còn đối với ngành thi công xây dựng hiện đại ngày nay thì việc nghiên cứu để giảm nhẹ trọng lượng sàn bê tông lại có ý nghĩa rất quan trọng – đảm bảo sự an toàn khi sử dụng, ổn định chất lượng theo thời gian cũng như tiết kiệm chi phí nguyên vật liệu.

tu van xay dung

Thời gian vừa qua – nhờ vào việc thống kê tại các thành phố lớn nhỏ của nước ta đã cho thấy sự phát triển mạnh mẽ của ngành xây dựng khi mà các công trình nhà cao tầng như chung cư, tòa nhà văn phòng, trung tâm thương mại, tổ hợp đa chức năng và sự phát triển đó là nhờ vào phương pháp nhà đẹp với sàn bê tông ứng lực trước này đem lại , giúp cho đời sống của con người tại Việt Nam được nâng cao hơn, chất lượng và an toàn hơn rất nhiều so với trước kia.

Để hiểu rõ thêm về phương pháp xây dựng nhà đẹp với sàn bê tông ứng lực trước hay những cách gọi khác là : sàn không dầm hoặc sàn phẳng. Đây là phương pháp đã được sử dụng rộng rãi tại hầu hết tất cả các nước trong khu vực như Hongkong, Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Singapore. Còn với Việt Nam chúng ta, thì ngoài những công trình nhà cao tầng thì đối với những công trình nhà dân – phương pháp  sàn phẳng này vẫn còn khá mới mẻ so với sự hiểu biết của nhiều người.

Nếu có thể phổ biến nhanh chóng hơn nữa thì sẽ giúp ích rất nhiều để phát huy tất cả các ưu điểm điểm của phương pháp này như : Giúp tăng tương đối chiều cao thông tầng trong nhà, tạo ra được độ phẳng không gian trần trở nên đẹp mắt và có độ bền cao, chắc chắn hơn – ngoài ra, phương pháp này còn giúp cho thời gian thi công trở nên nhanh hơn rất nhiều, rút ngắn thời gian tức là tiết kiệm được chi phí cho gia chủ và sử dụng không gian trở nên linh hoạt hơn rất nhiều.

thiet ke noi that

Đặc biệt là những nhà có sử dụng hệ thống điều hoà không khí trung tâm thì giải pháp sàn không dầm lại rất tiện lợi. Việc tổ chức không gian ở và làm việc linh hoạt vì có thể thay đổi trong tương lai.

Chính vì thế, tại các trung tâm thương mại, hay các tòa nhà đã thi công sàn bê tông ứng lực trước, thì việc bố trí không gian cũng tương đối thoải mái và thích hợp do không vướng nhiều dầm và cũng không tốn kém trong việc làm trần nhà.

Có một thực tế cũng cần phải nhìn nhận, mặc dù đã khá phổ biến tại các công trình xây dựng dân dụng nhà cao tầng nhưng phương pháp thi công sàn phẳng vẫn còn những hạn chế trong ứng dụng thi công phổ thông, đặc biệt là công trình yêu cầu cao về kỹ thuật, quản lý và kinh nghiệm thi công.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here