Phong thủy phòng ngủ phần 1

0
1176

Không thể ngủ qua đêm? Hãy thử những nguyên tắc phong thủy trong phòng ngủ của bạn phát huy tốt hơn phần còn lại, thư giãn và các mối quan hệ.

13-dieu-kieng-ky-trong-phong-thuy-phong-ngu-2

Là phòng ngủ của một nơi trú ẩn yên bình và lãng mạn, và ló ra khỏi cảm giác làm mới và gia hạn? Nếu không, một chút phong thủy có thể chỉ là những điều phòng của bạn cần.

Phong thủy – mà theo nghĩa đen được dịch là “gió và nước” – là nghệ thuật Trung Quốc cổ đại. Mục đích là để tăng cường dòng chảy của chi (lực hay năng lượng tinh thần), và để tạo ra môi trường hài hòa hỗ trợ sức khỏe, rồi ra hiệu cho sự giàu có và hạnh phúc mời. Ở cấp độ cơ bản nhất của nó, phong thủy (phát âm là fung shway) là một môn học trang trí dựa trên niềm tin rằng môi trường xung quanh của chúng ta ảnh hưởng đến chúng ta.

Trong phòng ngủ, “Phong thủy giúp bạn sắp xếp không gian để hỗ trợ phần còn lại tốt nhất của bạn và kết nối với bạn đời và với chính mình,” Los Angeles tư vấn phong thủy Jayme Barrett, tác giả của nói Feng Shui Your Life. Cho dù bạn tin vào triết lý phong thủy hay không, nhiều nguyên tắc của nó chỉ đơn giản là làm cho ý nghĩa thiết kế tốt. Dưới đây là 9 chiến lược phong thủy đơn giản mà sẽ biến phòng ngủ hỗn loạn của bạn vào nơi thánh thanh thản và gợi cảm của những giấc mơ của bạn.

1. Sử dụng màu sắc đón

phong-thuy-giuong-ngu

Biểu tượng văn hóa và tinh thần sang một bên, “Không có nghi ngờ rằng các tác động tâm lý của chúng tôi màu sắc và sinh lý học của chúng tôi,” David Daniel Kennedy, một giáo viên và chuyên gia tư vấn phong thủy trong Berkeley, Calif., Và là tác giả của nói Feng Shui for Dummies.

Học phong thủy khuyên bạn nên ấm áp, trái đất và da tông màu phong phú như đồng, san hô, kem, đào, tan và ca cao cho việc tạo ra một ấm cúng, chào đón bầu không khí trong phòng ngủ. Màu sắc tự nhiên mềm mại như màu xanh nhẹ, rau xanh và hoa oải hương cho mượn phòng ngủ yên tĩnh, yên tĩnh rung cảm và mời chữa bệnh năng lượng. Màu đỏ tươi sáng và cam thường được kết hợp với dương – nửa nam tính của các phương trình năng lượng âm và dương – và đang quá kích thích.

Điều đó nói rằng, “Màu hồng và màu đỏ là màu của sự lãng mạn, và sử dụng chúng trong phòng ngủ có thể làm tăng sự lãng mạn trong mối quan hệ của chúng tôi,” David giải thích. Chỉ cần hạn chế những màu sắc đam mê để nhấn quanh phòng – đặc biệt là trên giường, dưới hình thức của ga, gối, ném và khăn khác. Nếu màu hồng và màu đỏ là không phải là điều của bạn, thử thay đổi, chẳng hạn như đỏ tía, quả lựu, cà tím và màu đỏ tươi.

2. Vị trí giường ngủ của bạn 

Trong phong thủy, “cương vị chỉ huy” cho chiếc giường là càng xa cửa phòng ngủ càng tốt, nhưng ở một chỗ mà vẫn cho phép bạn giữ một mắt trên lối vào của căn phòng. “Điều này mang lại cho bạn một cảm giác an toàn và bảo vệ trong khi bạn nghỉ ngơi,” Jayme nói. Các góc phòng chéo với cửa thường là tốt nhất, vì nó xa cách bạn từ cửa trong khi vẫn giữ giường ra khỏi liên kết trực tiếp với mở cửa của căn phòng, trong đó có lợi cho giấc ngủ, thư giãn và khỏe mạnh.

Hướng dẫn khác:

Cố gắng không để vị trí giường của bạn dưới góc dưới của trần dốc, quạt trần hoặc một chùm nặng. Những tính năng được cho là có chứa “năng lượng buồn” mà nghĩa đen đẩy xuống trên bạn trong khi bạn ngủ. Nếu bạn không có sự lựa chọn, một tán giường hoặc độ dài của vải treo lên trần nhà hoặc những tia sáng được cho là phong thủy “phương thuốc” cho các vấn đề.

Tránh vị trí giường của bạn dưới một cửa sổ, mà thiếu sự hỗ trợ và bảo vệ của một bức tường rắn tượng trưng và có thể dẫn đến giấc ngủ thất thường như năng lượng đi vào và đi qua cửa sổ, David giải thích.
Tấm ván đầu giường, đặc biệt là những người thân rắn được làm từ gỗ, được coi là phong thủy tốt bởi vì họ cung cấp thêm sức mạnh và hỗ trợ sau đầu của bạn. Footboards, mặt khác, được xem như chặn phía trước tiến bộ trong cuộc sống.

Dù bạn làm gì, chắc chắn rằng đôi chân của bạn không chỉ ra cửa trong khi ở trên giường. Trong văn hóa truyền thống Trung Quốc, điều này được gọi là “Death Position” vì người chết sẽ được thực hiện chân đầu tiên. Các học viên tin rằng ngủ theo cách này có thể tiêu hao lực lượng cuộc sống của bạn. Nếu bạn không thể tránh nó, sử dụng một bực ván để chân ở xe hoặc một thân cây lớn hoặc phần khác của đồ nội thất ở chân giường của bạn để hoạt động như một bộ đệm (đây là một trường hợp ngoại lệ bình thường “không bực ván để chân ở xe” quy tắc phong thủy của). Cuối cùng, để lại đủ phòng xung quanh giường cho năng lượng lưu thông tự do, và cho từng đối tác để có được một cách dễ dàng.

3. Lựa chọn không cho đường cong, không góc

bai-tri-phong-ngu-theo-phong-thuy-de-vo-chong-hanh-phuc-thuan-hoa-4

Nếu bạn đang ở trong thị trường cho một bàn cạnh giường ngủ mới hay nội thất phòng ngủ khác, cố gắng để lựa chọn sản phẩm với đường nét mềm mại và hình thức đường cong. “Các góc vuông có năng lượng nhọn quá nhiều và có thể tạo ra một” sắc nét “môi trường”, giải thích Jayme. Các “mũi tên độc” được hình thành bởi những góc vuông được cho là đạo năng lượng tiêu cực trực tiếp tại hình thức ngủ của bạn, mà có thể gây ra một cảm giác khó chịu lắm, các chuyên gia nói. Nếu một đầu giường mới không có trong thẻ, bạn có thể làm mềm các góc của nó bằng cách che chắn một mảnh vải chảy qua phía trên hoặc đặt một cây khỏe lên hàng đầu, lá tầng trên các góc.

Cuối cùng, Barrett nói để hạn chế những gì trên giường ngủ sẽ một đèn, một vài cuốn sách đầy cảm hứng, một hình ảnh mà bạn yêu thích và một cây hay hoa tươi, để tạo ra một “Zen” đầu giường.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here