Làm thế nào để trở thành một kiến ​​trúc sư nội thất và thiết kế

0
1349

Có gì để hấp dẫn về việc trở thành một kiến ​​trúc sư nội thất và thiết kế?

tuyen-dung-kien-truc-su-chu-tri

Nếu bạn có quan tâm đến môi trường xung quanh của bạn và không ngừng nghĩ về những cách thức mới để tiếp cận không gian để tạo ra môi trường tốt hơn; nếu bạn nhìn xung quanh bạn với một con mắt sáng tạo, thực hiện các thay đổi cho nhà của bạn và đề xuất những thay đổi bạn bè của bạn nên để riêng của họ, có lẽ bạn nên xem xét một nghề nghiệp trong kiến ​​trúc và thiết kế nội thất.

Kiến trúc sư và nhà thiết kế nội thất hiệu quả thao tác không gian để chứa các hoạt động của con người diễn ra ở đó. Với các giải pháp sáng tạo họ tối ưu hóa môi trường xây dựng để cải thiện trải nghiệm người dùng và các chức năng của không gian. Họ kết hợp này với một kiến ​​thức sâu sắc về tính thẩm mỹ và sự hiểu biết về nguyên vật liệu, sản phẩm, kết cấu, các loại vải, màu sắc, ánh sáng và các yếu tố khác mà đi vào việc tạo ra bầu không khí và tâm trạng của môi trường cụ thể.

Về mặt kiến ​​trúc, họ phải biết cách nội thất của tòa nhà khác nhau đáp ứng nhu cầu của những người sử dụng chúng và làm thế nào để thực hiện thay đổi cấu trúc để thích ứng với nhu cầu thay đổi. Ví dụ, nếu một bệnh viện đang được chuyển thành một khối văn phòng hiện đại, một kiến ​​trúc sư nội thất là trách nhiệm đảm bảo bố trí các chức năng xây dựng sửa đổi và có hiệu quả khi nó được dự định. Ngoài ra còn có một trách nhiệm lớn đối với các kiến ​​trúc sư và nhà thiết kế nội thất để tạo ra không gian mà tuân theo các tiêu chuẩn an toàn sức khỏe và bảo vệ hạnh phúc của những người chiếm họ.

Đó là do không có nghĩa là một nghề thẳng về phía trước và các học viên sẽ làm chứng cho vô số những khó khăn phát sinh từ làm việc trên các dự án hợp tác như vậy. Tuy nhiên, những phần thưởng đến khi nhìn thấy thiết kế của riêng bạn đi từ khái niệm đến khi hoàn thành và trở thành một phần vĩnh viễn của môi trường xây dựng.

Một kiến ​​trúc sư nội thất và thiết kế thực sự làm những gì?

phu-d_550-500x414

Kiến trúc sư và nhà thiết kế nội thất làm việc trên các dự án cho các khách hàng có nhu cầu sửa đổi được thực hiện cho một không gian hiện tại (thường được gọi là cải tạo) hoặc một thiết kế cho một công trình hoàn toàn mới. Các khách hàng phác thảo các yêu cầu của dự án trong những gì được gọi là “ngắn gọn” và các nhà thiết kế phải tìm một cách để hoàn thành từ ý tưởng đến khi hoàn thành.

Họ cũng phải trình bày đề nghị của họ cho khách hàng và xây dựng và duy trì mối quan hệ với một số bên liên quan khác bao gồm cả các nhà cung cấp, nhà thầu, nhà thầu phụ và điều tra viên.

Mặc dù rất khó để cung cấp một hồ sơ công việc toàn diện, điển hình là công việc của một kiến ​​trúc sư nội thất và thiết kế sẽ bao gồm:

 • Thảo luận về các yêu cầu của dự án, thường được gọi là ‘sự ngắn gọn, với khách hàng, đồng nghiệp, các nhà thầu và các nhà thầu phụ
 • Có kế hoạch gì các phương pháp và tài liệu sẽ thành công nhất đáp ứng các yêu cầu của không gian đặt ra trong bản tóm tắt
 • Cung cấp một lịch trình chính xác chi tiết khi giai đoạn nhất định của dự án sẽ được hoàn thành
 • Cung cấp một chi phí chính xác cho toàn bộ dự án
 • Nghiên cứu xung quanh dự án và cung cấp các ví dụ phác thảo và / hoặc ‘bảng tâm trạng để thảo luận với khách hàng
 • Sử dụng phần mềm công nghiệp để tạo ra thiết kế, mô hình và kế hoạch làm việc cho không gian
 • Nguồn nguyên liệu cho các phụ kiện, đồ nội thất, ánh sáng và trang trí cần thiết cho các dự án từ các nhà cung cấp
 • Làm việc chặt chẽ với các nhà khảo sát số lượng để thảo luận và thống nhất về chi phí và lịch trình
 • Làm việc với các kiến ​​trúc sư, chuyên gia thiết kế và các nhà thầu để thiết lập bất kỳ vấn đề tiềm tàng ở giai đoạn đầu
 • Làm việc với đội ngũ thi công để đảm bảo thiết kế được theo sau
 • Giám sát dự án từ ý tưởng đến khi hoàn thành để đảm bảo ngắn gọn được đáp ứng về thời gian và trong ngân sách

Tôi sẽ được và những gì tôi có thể mong đợi để kiếm được?

1433298343-chon-mai-nha-dep-nhu-kien-truc-su-2

Giờ làm việc cho kiến ​​trúc và thiết kế nội thất các công việc khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu của dự án nhưng các kiến ​​trúc sư và nhà thiết kế nội thất phải được chuẩn bị để làm việc bên ngoài các tiêu chuẩn 9 đến 5. Buổi tối và cuối tuần làm việc được khoảng cách đi lại phổ biến và lâu dài, tùy thuộc vào vị trí của dự án, nghỉ qua đêm trung bình đang được mong đợi.Bạn phải linh hoạt và sẵn sàng hy sinh thời gian của bạn vì lợi ích của dự án.

Cơ hội

Kinh nghiệm là rất quan trọng trong ngành công nghiệp kiến ​​trúc sư và nhà thiết kế nội thất và thường dành 5-10 năm để xây dựng một danh tiếng chuyên nghiệp. Những bắt đầu ra bình thường sẽ nhập vào một công ty ở mức thấp và dành nhiều thời gian học hỏi từ các đồng nghiệp nhiều kinh nghiệm hơn. Tùy thuộc vào hiệu quả mà họ sẽ được cung cấp một số lượng ngày càng tăng của trách nhiệm cho đến khi họ có thể làm việc trên các dự án độc lập hơn.

Điều quan trọng là xây dựng một danh mục đầu tư để trình bày cho nhà tuyển dụng tiềm năng. Bạn nên tiếp tục xây dựng này trong suốt sự nghiệp của mình để trình bày khi xem xét xúc tiến trong công ty hoặc để thu hút khách hàng tiềm năng, nếu tự làm chủ. Hầu hết các kiến ​​trúc sư và nhà thiết kế nội thất cũng sẽ giới thiệu bản thân và công việc của họ trực tuyến.

Thành viên của các cơ quan chuyên môn có thể khuyến khích các cơ hội thông qua liên lạc, phát triển chuyên môn và kết nối mạng. Hai cơ quan có liên quan bạn nên xem xét là các Viện Anh Thiết kế nội thất và Hội Chartered của nhà thiết kế.

Và tiền lương của tôi?

Giá ngành công nghiệp hiện tại cho thấy rằng mức lương khởi điểm hàng năm cho các kiến ​​trúc sư và nhà thiết kế nội thất từ 5.000.000 đến 20.000.000. Nhà thiết kế có kinh nghiệm có thể mong đợi để kiếm được 15.000.000 đến 25.000.000 và thiết kế cao cấp 30.000.000 đến 50.000.000. Những con số này được dự định như là chỉ có một chủ trương và bạn nên luôn luôn kiểm tra các báo chí thương mại cho các thông tin mới nhất.

Đào tạo những gì tôi cần, làm cách nào để có được nó và nơi tôi nên xem xét?

Để trở thành một kiến ​​trúc sư nội thất thành công và nhà thiết kế bạn sẽ đòi hỏi các kỹ năng và các thuộc tính sau:

 • Sáng tạo và trí tưởng tượng
 • Sự chú ý đến chi tiết
 • Kỹ năng giải quyết vấn đề về tổ chức và sáng tạo
 • Đàm phán và kỹ năng quản lý
 • Kỹ năng giao tiếp và làm việc nhóm tuyệt vời
 • Khả năng quản lý thời gian của bạn, đáp ứng thời hạn và làm việc trong một ngân sách
 • Nâng cao kỹ năng CNTT
 • Kỹ năng vẽ, đặc biệt là bản vẽ phối cảnh và nhận thức không gian
 • Tả và ngữ pháp
 • Năng lực số

Làm thế nào về kỹ năng mềm?

Chuẩn công nghiệp trong phần mềm liên tục thay đổi và bạn sẽ cần phải giữ cho đến ngày với xu hướng và tiến bộ hiện nay. Có nói rằng, bạn chắc chắn sẽ cần phải được đánh giá cao thành thạo trong Adobe Indesign và Photoshop và bạn sẽ cần nhiều kinh nghiệm trong thiết kế bằng máy tính (CAD) và xây dựng mô hình thông tin (BIM) phần mềm như VectorWorks. Kiến thức về các phần mềm mô hình hóa 3D như Cinema 4D và SketchUp cũng sẽ được dự kiến.

Tôi có cần bất kỳ bằng cấp?

Sử dụng lao động và khách hàng mong chờ các kiến trúc sư và nhà thiết kế nội thất để có bằng cấp liên quan. Đại đa số những người làm việc trong ngành công nghiệp sẽ có một mức độ HND, mức độ nền tảng hoặc danh dự trong kiến trúc nội thất và thiết kế hay một kỷ luật liên quan đến thiết kế. Một trình độ chuyên môn cho người sử dụng lao niềm tin vào khả năng của bạn và có những lợi thế nhất của việc cho phép bạn xây dựng một danh mục đầu tư của công việc của bạn khi bạn học.
Liên hệ với chúng tôi để tìm hiểu thêm về các BA (Hons) Kiến trúc Nội thất và Thiết kế …

Chọn một khóa học

Hãy cẩn thận để lựa chọn các loại khóa học và chế độ của nghiên cứu phù hợp với bạn nhất. Hầu hết mọi người chọn học toàn thời gian tại một mặt dựa cao đẳng hoặc đại học, nhưng điều này thường liên quan đến việc di dời, và nếu bạn có làm việc hay gia đình cam kết nó có thể không phù hợp với bạn. Bạn có thể thích một cách linh hoạt, thay thế hợp lý hơn như một khóa học trực tuyến có thể được nghiên cứu trên cơ sở bán thời gian. Bạn phải tin tưởng rằng các khóa học mà bạn lựa chọn thực sự bạn chuẩn bị cho nghề nghiệp vì vậy đừng ngại đặt câu hỏi của các nhà cung cấp.

Nghiên cứu lựa chọn khóa học của bạn

Internet là nguồn có giá trị nhất của bạn thông tin về sự đa dạng của các khóa học có sẵn cho bạn trong kiến ​​trúc và thiết kế nội thất. Tuy nhiên, bạn phải mất thời gian để đảm bảo quá trình mà bạn chọn là một trong những quyền cho bạn. Đừng ngần ngại liên hệ với các tổ chức trực tiếp để xin lời khuyên, hướng dẫn và thông tin. Phản ứng của họ là một dấu hiệu tốt về cách sinh viên thân thiện và hiệu quả tổ chức sẽ được.

Công cụ để giúp bạn nổi bật

Kiến trúc và thiết kế nội thất là một môn rất phổ biến và luôn luôn có sự cạnh tranh khó khăn cho công việc giữa những người có kỹ năng và kinh nghiệm tương tự. Đó là vào bạn để làm cho CV của bạn nổi bật để cung cấp cho bạn một lợi thế.Có một số cách bạn có thể đạt được điều này:

Nhà tuyển dụng sẽ được quan tâm để nhìn thấy bằng chứng về tài năng sáng tạo của bạn và nó là vào bạn để tạo ra một danh mục đầu tư của công trình chất lượng để giới thiệu tài năng của bạn. Điều này có thể bao gồm bảng tâm trạng, ý tưởng thiết kế và nó sẽ là một ý tưởng tốt để thể hiện kỹ năng của bạn trong phần mềm với một số thiết kế được tạo ra trên phần mềm CAD và BIM đã đề cập trước đó. Tạo một trang web hoặc blog và sau và đóng góp cho các blog hiện có mà chuyên về các vấn đề liên quan đến thiết kế là một cách tuyệt vời để giới thiệu khả năng của bạn và xây dựng danh bạ.

Thực hiện theo các xu hướng trong kiến ​​trúc nội thất và thiết kế trên phương tiện truyền thông xã hội và trong các tin tức công nghiệp để đảm bảo bạn có một mức độ tốt các kiến ​​thức về đề tài này. Bắt vào ngành công nghiệp, thậm chí là một thực tập không lương, là một trong những cách tốt nhất để tiếp thu kiến ​​thức.

Kinh nghiệm có liên quan là rất quan trọng để chỉ tuyển dụng rằng bạn có thể làm việc tốt trong một đội và trong một môi trường chuyên nghiệp. Nó cũng là một cơ hội tuyệt vời cho bạn để bắt đầu xây dựng một mạng lưới quan hệ có thể giúp bạn trong suốt sự nghiệp của bạn. Xây dựng một sự nghiệp là một quá trình chậm yêu cầu tất cả sự giúp đỡ bạn có thể nhận được vì vậy đừng quên để giữ liên lạc với những người bạn làm việc với đầu vào.

Đừng ngần ngại để tiếp cận các công ty và cơ quan thiết kế trực tiếp. Tìm kiếm các cơ quan thiết kế trong thư mục thiết kế của Anh Design Innovation website. Điều này sẽ không chỉ nâng cao kiến thức của bạn về ngành, tuy nhiên tên của các cầu thủ lớn và nhỏ trong đó. Bạn có thể tìm thêm thông tin về nghề nghiệp trong thiết kế, nghiên cứu trường hợp và hướng dẫn để thiết lập một doanh nghiệp trên “Nhận được vào thiếtkế” và ” Lựa chọn sáng tạo “trang web:

Các bức tranh lớn; nơi làm kiến ​​trúc nội thất và thiết kế phù hợp vào các ngành công nghiệp sáng tạo và văn hóa?

Creative và văn hóa Industries là một thuật ngữ mô tả một loạt các hoạt động kinh tế liên quan đến nghệ thuật và thế hệ của kiến ​​thức và thông tin. Đây ‘nền kinh tế sáng tạo “bao gồm các ngành như kiến ​​trúc, nghệ thuật tạo hình, quảng cáo, văn học và xuất bản, thiết kế đồ họa, nghệ thuật biểu diễn và truyền hình.

Kiến trúc và thiết kế nội thất phù hợp với nhóm này và tương tự có thể được tách ra thành Chuyên riêng biệt như thiết kế ánh sáng, sân khấu thiết kế, bán hàng trực quan và thiết kế bảo tàng và triển lãm.

Thiết kế là một phần không thể thiếu của cuộc sống hàng ngày. Nó kết hợp các chức năng, thiết thực, sáng tạo và thẩm mỹ để cung cấp các giải pháp mà làm cho cuộc sống đơn giản và hoạt động kinh doanh hiệu quả hơn.

Sự phù hợp của các ngành này là gì;làm thế nào để họ đóng góp cho nền kinh tế?

Bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng các ngành công nghiệp sáng tạo tạo ra nhiều công ăn việc làm trên toàn cầu như các dịch vụ tài chính: 4% lực lượng lao động. Trong khi đã có một sự tăng trưởng 13% trong việc làm trong tất cả các ngành trong 30 năm qua, đã có một sự tăng trưởng đáng kinh ngạc 37% trong các ngành công nghiệp sáng tạo riêng.

Các ngành công nghiệp sáng tạo sẽ tạo ra số lượng lớn công ăn việc làm trong thập kỷ tới và nó được dự đoán rằng họ sẽ vượt qua ngành công nghiệp dịch vụ tài chính ở các cấp độ của việc họ sẽ cung cấp.

Điều này không có ý nghĩa gì về việc làm?

Chỉ riêng tại Anh, các ngành công nghiệp sáng tạo và văn hóa đã được biết đến sử dụng 678.480 người làm việc trong 74.640 doanh nghiệp trong năm 2012. Trong số này, một số lượng đáng kể đã được sử dụng trong ngành công nghiệp thiết kế đặc biệt.

Trong tháng 11 năm 2013, Anh thư ký kinh doanh, Vince Cable, đấu tranh như thế nào quan trọng các ngành công nghiệp sáng tạo dành cho các nền kinh tế Vương quốc Anh:

Phá vỡ các số liệu thống kê tiêu đề xuống để trích xuất những quan đến thiết kế riêng cho thấy rằng trong năm 2012:

Có 193.969 người làm việc trong ngành công nghiệp thiết kế, trong đó:

 • 51% là trong truyền thông, thiết kế nội thất và triển lãm
 • 42% là trong sản phẩm và thiết kế công nghiệp
 • 7% đang trong giai đoạn thiết kế và thiết lập

Có were18,105 các doanh nghiệp cá nhân hoạt động tại Vương quốc Anh, trong đó 94% sử dụng ít hơn 50 người.

 • 34% lực lượng lao động thiết kế được đặt tại London và phía Đông Nam nước Anh.
 • 32% lực lượng lao động thiết kế đã tự làm chủ.
 • 14% lực lượng lao động đang làm việc trên cơ sở bán thời gian.
 • 50% những người làm việc trong thiết kế có trình độ Level 4 hoặc cao hơn

Đàn ông và phụ nữ đều có khả năng để có một trình độ chuyên môn ở cấp 4 trở lên

Và trong kiến ​​trúc và thiết kế nội thất?

Cụ thể, trong kiến ​​trúc và ngành thiết kế nội thất từ ​​các số liệu thống kê 100 công ty hàng đầu trên thế giới (dựa trên chi phí phát sinh) cho thấy sự lây lan của công việc là:

 • Công ty văn phòng: 35,4%
 • Hospitality: 18.1%
 • Chăm sóc sức khỏe / hỗ trợ khách: 14,5%
 • Bán lẻ: 7.1%
 • Chính phủ: 7,7%
 • Giáo dục: 6,8%
 • Cư: 3.1%
 • Giao thông vận tải: 2.3%
 • Văn hóa: 2%
 • Khác: 3%
 • 56% số dự án đang xây dựng mới và 44% là được nâng cấp.

Kiến trúc và thiết kế nội thất cũng đang lan rộng trên toàn cầu.Trong năm 2012, một phần tư trong số 100 công ty kiến ​​trúc nội thất hàng đầu có dự án nước ngoài – một cao của mọi thời.Khu vực có xu hướng cho kiến ​​trúc và thiết kế các dự án nội thất của 100 công ty hàng đầu bao gồm:

 • Canada: 58% trong số 100 công ty hàng đầu tham gia vào các dự án có so với 39% trong năm 2009.
 • Trung và Nam Mỹ: Cũng đang phát triển lên 37% từ 26%
 • Châu Phi: Lên đến 27% từ 22%

Các số liệu mới nhất cho thấy 100 doanh nghiệp hàng đầu đang ngày càng trở nên bền vững; 89% đã kết hợp một triết lý ‘thiết kế xanh’. Điều này được phản ánh trong thực tế là 48% của tất cả các lệ phí hiện nay đến từ thiết kế xanh, tăng từ 37% năm ngoái.

Mặc dù cơ hội việc làm trong ngành kiến ​​trúc và thiết kế nội thất đang gia tăng với một tốc độ ổn định, nó vẫn còn là một ngành công nghiệp cạnh tranh cao. Nó là quan trọng để chứng minh với nhà tuyển dụng rằng bạn có tài năng bằng cách tạo ra một danh mục toàn diện và đạt được bằng cấp có liên quan.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here