Kinh nghiệm xây nhà – sửa nhà p3

0
1703
kinh-nghiem-xay-nha

Kinh nghiệm xây nhà p3: Lên kế hoạch tài chính

tiet kiem chi phi
Tính toán kỹ sẽ không bị phát sinh những chi phí không đáng làm vỡ kế hoạch tài chính

Một sự chuẩn bị tốt về tài chính không phải là bạn có bao nhiêu tiền.

Điều cốt lõi là bạn phải lên được kế hoạch tài chính với các danh mục rõ ràng để ngôi nhà của bạn sẽ không vượt quá phạm vi ngân sách mà chính bạn đã đề ra.

  • Ước tính chi phí chuẩn bị: việc xây dựng căn nhà mơ ước, chi phí khảo sát địa chất (nếu nhà cao quá 5 tầng ở khu vực đất yếu như Q2, Nhà Bè, Cần Giờ…), chi phí thiết kế, chi phí xin phép xây dựng, chi phí chuyển đồ qua vị trí ở tạm trong thời gian thi công
  • Ước tính chi phí Xây dựng cơ bản: đây là chi phí dùng để xây dựng toàn bộ ngôi nhà bạn bao gồm phần xây thô, trang trí nội thất, gạch, đá ốp lát, cách tính nhanh và phổ biến hiện nay là tính theo m2 xây dựng. Nhưng với kỹ sư giỏi sẽ giúp bạn tính cụ thể chính xác khối lượng và quy ra tiền.
  • Ước tính chi phí mua sắm đồ đạc và đồ dùng trong nhà: Lập danh sách các thiết bị, đồ đạc cần phải trang bị, như bàn ghế, so fa, máy lạnh, bếp ga, tủ lạnh ti vi, thiết bị gia dụng cần thiết. lên bảng giá và trừ phát sinh ~ 7%
bố trí các phòng, nội thất
bố trí các phòng, nội thất, tính chi phí
  • Một điều lưu ý những thiết bị, đồ đạc này không thuộc vào phần kinh phí xây dựng.
  • Bạn nên dự trù kinh phí trước tránh tình trạng sau khi xây dựng xong ngôi nhà mơ ước lại thiếu kinh phí trang bị những vật dụng làm tô điểm thêm vẻ đẹp căn nhà, ảnh hưởng đến tiện nghi cuộc sống của bạn.
  • Hoạch định danh mục chi phí – Danh mục công việc thật kỹ để hạn chế phát sinh: Hầu hết khách hàng đều có suy nghĩ “làm nhà là công việc cả đời” nên lúc nào cũng muốn “Cố thêm một chút nữa” nên hay phát sinh kinh phí xây dựng, nhất là các loại vật liệu xây dựng hoàn thiện.
kinh nghiem xay nha (8)
Tính toán kỹ lưỡng đảm bảo không phá vỡ ngân sách tài chính và thời gian
  • Ước tính cho thời gian và chi phí cân bằng hơn
  • Nếu tiềm lực tài chính của bạn chưa thực sự thoải mái, nên bám sát theo kịch bản về chi phí mà bạn đã đề ra để tránh phát sinh
(Nhiều khoản phát sinh nhỏ sẽ thành một khoản tiền lớn)
  • Hãy để kỹ sư giúp bạn tính toán chi phí để có 1 kế hoạch làm nhà hoàn hảo nhất. Chúng tôi được đào tạo để giúp bạn tính toán tốt nhất.
Bạn đang xem Kinh nghiệm xây nhà phần 3 ( lên kế hoạch tài chính)
Đọc tiếp các phần sau

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here