Hướng dẫn bạn từng bước từng bước trong xây nhà (P1)

0
1626

Dưới đây là những gì mong đợi trong các giai đoạn chính của xây dựng.

Xây dựng nhà mới của bạn là thú vị, đặc biệt là khi bạn hiểu thế nào quá trình làm việc. Tổng quan sau vạch ra các bước điển hình xây dựng của bạn sẽ có trong việc xây dựng một ngôi nhà và sẽ giúp giữ cho bạn cập nhật những gì xảy ra ở giai đoạn quan trọng.

Hãy nhớ rằng quá trình xây dựng nhà ở có thể thay đổi từ vùng này sang vùng và xây dựng để xây dựng, đặc biệt là nếu bạn đang xây dựng một nhà tùy chỉnh phức tạp. Hãy chắc chắn để yêu cầu xây dựng của bạn về chính sách và thủ tục cụ thể của mình.

image00

Bước 1

1. Chuẩn bị chỗ và đổ móng: Thông thường, chuẩn bị và công việc nền tảng này được thực hiện bởi các phi hành đoàn cùng, nhưng điều này có thể không phải là trường hợp với rất nhiều cây cối rậm rạp. Sử dụng một máy xúc và xe ủi đất, phi hành đoàn sẽ xóa sạch các trang web của các loại đá, các mảnh vụn và cây cho ngôi nhà và, nếu có thể, hệ thống tự hoại. Các mức đặt lên các hình thức bằng gỗ để phục vụ như là một khuôn mẫu cho các nền tảng, và khai quật các hố và rãnh. Móng (cấu trúc mà các giao diện ngôi nhà với trái đất hỗ trợ nó) được cài đặt. Nếu nhà của bạn sẽ có một cái giếng, nó sẽ được đào vào thời điểm này.

Nếu nhà có một tầng hầm đầy đủ, các hố được đào, các móng được hình thành và đổ, và những bức tường móng được hình thành và đổ. Nếu đó là phôi thép trên lớp, các móng được đào, hình thành và đổ; khu vực giữa chúng được san bằng và trang bị chạy tiện ích (ví dụ như hệ thống thoát nước đường ống dẫn nước và cuộc rượt đuổi điện); và các tấm được đổ.

Khi bê tông được đổ vào các lỗ và chiến hào, nó sẽ cần thời gian để chữa bệnh. Trong thời gian này, sẽ không có hoạt động trên công trường xây dựng.

Sau khi bê tông được chữa khỏi, các phi hành đoàn áp dụng một màng chống thấm cho tường móng; cài đặt hệ thống thoát nước, hệ thống thoát nước và nước vòi và bất kỳ hệ thống ống nước mà cần phải đi vào phiến đầu tiên sàn hoặc sàn tầng hầm; và khai quật bẩn vào lỗ trên tường móng.

THANH TRA # 1: Khi quá trình đóng rắn hoàn tất, một thanh tra thành phố thăm các trang web để đảm bảo các thành phần móng là đến mã và cài đặt đúng cách. Kiểm tra này có thể được lặp lại tùy thuộc vào loại nền (sàn, không gian thu thập dữ liệu hoặc tầng hầm). của bạn sau đó sẽ loại bỏ các hình thức phối hợp và bắt đầu bước 2, giai đoạn khung.

Bước 2

image00 (1)

2. Toàn bộ khung thô: Các hệ thống sàn nhà, tường và hệ thống mái nhà được hoàn thành (được gọi chung là vỏ hoặc xương của ngôi nhà). Ván ép hoặc sợi định hướng (OSB) vỏ bọc được áp dụng cho các bức tường bên ngoài và mái nhà, và các cửa sổ và cửa ra vào được lắp đặt. Các vỏ bọc sau đó được phủ bằng một hàng rào bảo vệ được biết đến như một bọc ngôi nhà; nó ngăn cản nước lỏng từ xâm nhập cấu trúc, trong khi cho phép hơi nước thoát ra. Điều này làm giảm khả năng của nấm mốc và gỗ mục nát.

Bước 3

1428480374-chia-se-kinh-nghiem-truoc-khi-xay-nha-2

3. Hoàn thành đường ống dẫn nước thô, điện và HVAC: Một khi lớp vỏ xong, tường và mái nhà có thể được cài đặt. Đồng thời, các nhà thầu điện và hệ thống ống nước bắt đầu chạy đường ống và dây điện thông qua các bức tường nội thất, trần và sàn nhà. Hệ thống thoát nước đường và lỗ thông hơi, cũng như các đường cung cấp nước cho từng trận đấu, được cài đặt. Bồn tắm và một mảnh vòi hoa sen / bồn tắm đơn vị được đưa ra vào thời điểm này vì có nhiều phòng để cơ động lớn, các vật nặng.

Đường ống được lắp đặt cho hệ thống sưởi, thông gió và hệ thống điều hòa không khí (HVAC), và có thể là lò. Ống thông hơi HVAC được cài đặt thông qua các mái nhà, và cách nhiệt được cài đặt trong sàn, tường và trần nhà.

Sau khi lợp đi về, ngôi nhà được coi là “khô”. Người thợ điện sau đó cài đặt bình chứa cho các cửa hàng, đèn chiếu sáng và thiết bị chuyển mạch và chạy dây từ bảng ngắt cho mỗi đựng. Dây cho điện thoại, truyền hình cáp và hệ thống âm nhạc được bao gồm trong công việc này.

Lưu ý rằng các ống dẫn HVAC và hệ thống ống nước thường được cài đặt trước hệ thống dây điện, bởi vì nó dễ dàng hơn để chạy dây xung quanh ống và ống dẫn hơn và ngược lại.

GIÁM SÁT 2, 3 và 4: khung Rough, ống nước và hệ thống điện và cơ khí được kiểm tra sự tuân thủ các quy chuẩn xây dựng. Nhiều khả năng đây sẽ là ba cuộc thanh tra khác nhau. Ít nhất, việc kiểm tra khung sẽ được tiến hành một cách riêng biệt từ các cuộc thanh tra điện / cơ khí.

Ở giai đoạn này, vách thạch cao (còn gọi là thạch cao, ván ốp tường hoặc tấm thạch cao) được giao cho các công trường xây dựng. Sheetrock®, một nhãn hiệu đã đăng ký của Tổng công ty USG, đôi khi được sử dụng như một thuật ngữ chung cho vách thạch cao.

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here