Bạn cần một kiến ​​trúc sư hay một nhà thiết kế?

0
894

Một trong những câu hỏi phổ biến nhất chủ nhà thường hỏi thầu tu sửa là, “Chúng ta có nên thuê một kiến ​​trúc sư hay một nhà thiết kế cho dự án của chúng tôi?” Đối với các dự án nhỏ nhất, chẳng hạn như mở rộng một mở cửa sổ hoặc loại bỏ một bức tường không chịu lực, câu trả lời là không. Các nhà thầu và chủ nhà có thể xử lý cả các thiết kế và kết thúc xây dựng.

Đối với các khoản lớn, cải tạo toàn bộ nhà và bếp mới, bạn nên xem xét việc thuê một kiến ​​trúc sư, thiết kế chuyên nghiệp để giúp lập kế hoạch dự án. Một chuyên gia thiết kế có thể chắc chắn rằng những cân nhắc thẩm mỹ với các yêu cầu về cấu trúc của dự án và rằng không gian là cả hai dễ sống và tính thẩm mỹ.

Dưới đây là những gì các kiến ​​trúc sư, nhà thiết kế, chuyên gia nhà bếp, thiết kế nội thất làm và không làm, những gì họ thu phí và làm thế nào bạn có thể chọn một trong những quyền cho dự án của bạn.

Về kiến ​​trúc sư

Kiến trúc sư được đào tạo trong lý thuyết thiết kế, kỹ thuật và quản lý dự án.Một thiết kế cho dự án của bạn và thiết lập một kế hoạch phù hợp sẽ có giá từ 500.000 –> 1.000.000vnd/ 1 ngày

Nếu bạn muốn các kiến ​​trúc sư quản lý dự án, thu hút các hồ sơ dự thầu, chọn nhà thầu và các nhà thầu phụ, kiểm soát tiền bạc, và giám sát công việc; họ sẽ tính thêm 5% đến 10% chi phí của dự án.

Kiến trúc sư có tay nghề cao trong việc đưa ra những ý tưởng sáng tạo để giải quyết các vấn đề thiết kế phức tạp và là bảo đảm một dự án là đúng với bản thân về mặt thẩm mỹ (cho dù đó là cổ điển hay ban đầu về kiểu dáng).

Một sự bổ sung, hoặc dự án phức tạp khác với rất nhiều dòng mái, thực sự mang lại lợi ích từ tầm nhìn của một kiến ​​trúc sư và khả năng hình dung ý tưởng ba chiều. Vì vậy, không một căn nhà cũ nơi bạn muốn mở rộng cái nhìn lịch sử hiện có để làm việc mới.

Bạn thường sẽ thấy chữ “AIA” sau tên của một kiến ​​trúc sư. Điều này cho thấy các thành viên trong Viện Kiến trúc sư Mỹ. Cấp giấy phép của kiến ​​trúc sư là một quá trình riêng biệt được quản lý bởi mỗi tiểu bang.

Như quản lý dự án, một kiến ​​trúc sư có thể giữ một mắt trên sự tiến triển của công việc. Họ hành động không chỉ như một người điểm để xử lý những vấn đề không thể tránh khỏi phát sinh, mà còn là người biện hộ với tổng thầu và các nhà thầu phụ.

kientrucsu

Đối phó với Kiến trúc sư

Thông thường chủ nhà sẽ thuê một kiến ​​trúc sư trước ngày nhà thầu là liên quan. Sau khi các kiến ​​trúc sư đáp ứng với các chủ nhà để xác định nhu cầu của họ, họ sẽ trình bày một tập hợp đầy đủ các kế hoạch đấu thầu, bao gồm render của bên ngoài của cấu trúc và tất cả các chi tiết xây dựng từ mái nhà đến nền tảng.

Nếu thay đổi sâu rộng được thực hiện, mà thường phát sinh khi nhà thầu bắt đầu đấu thầu của dự án, các kiến ​​trúc sư sẽ vẽ lại các kế hoạch cho một khoản phí bổ sung.

Thuê một kiến ​​trúc sư để giám sát một dự án là mức cao nhất của dịch vụ mà bạn có thể mua, kể từ khi bạn đang chịu trách nhiệm nhiều hơn một chút so với văn bản kiểm tra. Nó có thể là một giải pháp tốt cho những người không muốn để đối phó với một nhà thầu hoặc tham gia vào quá trình ra quyết định ngày-to-ngày trong quá trình xây dựng.

Trong khi nó có thể được tốt đẹp, trong hầu hết các trường hợp thuê các kiến ​​trúc sư đã thiết kế các kế hoạch để giám sát một sự bổ sung hoặc sửa sang lại là không cần thiết. Vì vậy, nếu bạn đang ở trên một ngân sách, nó làm cho ý nghĩa hơn để xử lý các giao dịch với các nhà thầu chính mình.

Về thiết kế

Các nhà thiết kế thường không có đào tạo học thuật trong kiến ​​trúc và kỹ thuật nhưng có kinh nghiệm trong quy hoạch không gian nội thất và bổ sung đơn giản. Nếu bạn đang tu sửa nhà bếp hoặc thêm một phòng gia đình, một nhà thiết kế có thể có tất cả các kỹ năng cần thiết.

Một kế hoạch của nhà thiết kế sẽ được xem xét bởi một kỹ sư kết cấu để đảm bảo dần sẽ không chùng và sàn sẽ không nảy lên, một cái gì đó kiến ​​trúc sư thường làm như là một biện pháp phòng ngừa là tốt, mặc dù họ có một số đào tạo kỹ thuật. Các nhà thiết kế thường không cung cấp dịch vụ quản lý dự án.

kientrucsu1

Nhà thiết kế được cấp phép

Luật quản lý cấp phép các dịch vụ thiết kế tùy theo từng tiểu bang. Tất cả các tiểu bang yêu cầu kiến ​​trúc sư được cấp phép, nhưng việc cấp phép các nhà thiết kế là một vùng màu xám, và nhiều tiểu bang miễn thiết kế của ngôi nhà một gia đình, từ cấp phép kiến ​​trúc. Để tìm hiểu các chính sách trong trạng thái của bạn, hãy gọi ban cấp phép hoặc yêu cầu nhà thầu của bạn.

Không có vấn đề gì các chính sách của nhà nước là của bạn, kiểm tra chính sách bảo hiểm của chủ nhà của bạn là tốt. Bạn có thể phải cường nó lên, vì trách nhiệm nghề nghiệp hoặc sơ suất là rất hiếm khi được bảo hiểm. Trong trường hợp của một sửa chữa tốn kém mà nó không rõ ràng nếu các nhà thiết kế hoặc nhà thầu là để đổ lỗi, bạn có thể sẽ bị mắc kẹt với một số hóa đơn.

Một số nhà thiết kế làm việc cho tu sửa nhà thầu. Các công ty này, được gọi là “thiết kế / xây dựng các công ty,” cung cấp đầy đủ tất cả mọi thứ gói tu sửa từ kế hoạch để vẽ. Nói chung, thiết kế của dự án được bao gồm trong giá tổng thể.

Đối phó với thiết kế

Một nhà thiết kế hoặc thiết kế / xây dựng nhà máy có thể xử lý hầu hết dân cư. Và các nhà thiết kế và nhà thầu thường hoạt động như một nhóm, không phải kẻ thù.

Sau cuộc họp ban đầu với chủ nhà, các nhà thiết kế và nhà thầu lại cho một cuộc họp thứ hai với một bộ phần của bản vẽ thường chỉ là vẽ của các bức tường bên ngoài, hoặc độ cao, và một kế hoạch sàn thô. Các nhà thầu sẽ giá hiện kế hoạch chỉ sau khi chủ nhà phê duyệt bản vẽ sơ bộ.

Các nhà thiết kế được ủy nhiệm để hoàn thành bản vẽ khi ngân sách được phê duyệt. Điều này giúp tránh sốc nặng khi hóa đơn cuối cùng được trình bày.Nhưng ngay cả trong trường hợp xấu nhất, trong đó một tập hợp đầy đủ kế hoạch đã được vẽ lại, chi phí là khoảng một nửa những gì một kiến ​​trúc sư sẽ tính phí.

Có một số mặt hạn chế để sử dụng một nhà thiết kế. Quy chế bao gồm các nhà thiết kế khác nhau tùy theo tiểu bang, vì vậy bạn không nhất thiết phải đảm bảo một mức độ cơ bản của kỹ năng và giáo dục. Và, không giống như các kiến ​​trúc sư, nhà thiết kế không phải luôn luôn bảo hiểm chống lại sự cẩu thả hoặc sơ suất.

Việc thuê một kiến ​​trúc sư hoặc nhà thiết kế

Sau khi bạn đã thực hiện một quyết định giữa một kiến ​​trúc sư và nhà thiết kế, bạn phải tìm một để làm việc với. Hỏi gia đình, bạn bè và hàng xóm của bạn tin tưởng cho các khuyến nghị. Sau đó nhìn vào vài công việc cuối cùng của họ và phỏng vấn chủ nhà.

Nhà thầu tu sửa cũng là một nguồn tốt hay kiến ​​trúc sư và nhà thiết kế. Kể từ khi họ có trách nhiệm xây dựng những gì nhà thiết kế mà rút ra, họ sẽ không đề nghị một người không biết những gì họ đang làm hoặc là họ đã có rắc rối với trong quá khứ.

kientrucsu2

Thiết kế các Chuyên gia

Nghĩ bạn đã có những kiến ​​trúc sư / nhà thiết kế tiến thoái lưỡng nan tìm ra?Nghĩ lại! Có một số loại bổ sung của các nhà thiết kế để xem xét:

  • Thiết kế nhà bếp được chứng nhận (CKD)
  • thiết kế phòng tắm được chứng nhận (CBD)
  • Thiết kế nội thất (ASID)

Hiệp hội Kitchen & Bath Quốc xác nhận nhà bếp và phòng tắm nhà thiết kế sau khi họ hoàn thành công việc khóa học và tài liệu năm kinh nghiệm lĩnh vực. Họ tính $ 40 đến $ 75 mỗi giờ và làm việc ít nhất 10-20 giờ vào kế hoạch của bạn với nhà thầu. Nhiều nhà thiết kế có xác nhận làm việc với một nhà bếp và phòng tắm showroom hoặc đại lý của tủ. Bạn cũng sẽ tìm thấy chúng trên các nhân viên tại các trung tâm nhà.

Nhà bếp và phòng tắm nhà thiết kế được chứng nhận mang lại một chuyên môn tập trung vào không gian làm việc, mô hình giao thông, bố trí điện, và tủ và thiết bị hở; tất cả đều làm cho động vật bếp và phòng tắm khác nhau khi nói đến tu sửa.

Giống như kiến ​​trúc sư hoặc nhà thiết kế, nhà bếp và phòng tắm nhà thiết kế vẽ một bộ hoàn chỉnh lên để mã kế hoạch. Và, giống như một kiến ​​trúc sư, nhiều người sẽ cung cấp cho quản lý dự án cho một tỷ lệ phần trăm của chi phí gộp của remodel.

Nhà bếp và phòng tắm nhà thiết kế có xác nhận nhận thức được vấn đề cơ bản về cơ cấu, mặc dù họ nên tham khảo ý kiến ​​một kỹ sư nếu họ đề xuất bất kỳ thay đổi cấu trúc trong các bức tường hoặc sàn nhà.

Thiết kế nội thất được chứng nhận là những gì hầu hết mọi người gọi trang trí nội thất. Các nhóm xác nhận là Hiệp hội các nhà thiết kế nội thất Mỹ.

Nói chung thiết kế nội thất làm kế hoạch xây dựng không có mặt để một nhà thầu, nhưng họ sẽ tham khảo ý kiến ​​trên không gian phân bổ lại và hỗ trợ trong việc thiết kế các không gian nội thất hoàn thiện.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here